HLV Fernando Santos đã trở thành người hùng dân tộc thực sự đối với Bồ Đào Nha khi bằng tài năng cầm quân lỗi lạc của mình, ông cùng đội bóng vượt qua hàng loạt khó khăn để rồi chinh phục thử thách lớn nhất là đánh bại đội chủ nhà Pháp ở EURO 2016, giúp Bồ Đào Nha hiện thực ước mơ lần đầu tiên lên đỉnh châu Âu.

Nhờ vậy mà danh tiếng của ông tăng vọt, khiến rất nhiều đội bóng chú ý đến, có thông tin CLB Beijing Guoan của Trung Quốc sẵn lòng dành cho Santos mức lương khủng 8 triệu euro/mùa để  thuyết  phục ông tới dẫn dắt.
 
Dù vậy vị chiến lược gia 61 tuổi đã từ chối lời mời hấp dẫn đó để quyết định tiếp tục ở lại cống hiến sức lực cho ĐT Bồ Đào Nha sau khi đặt bút ký vào bản HĐ mới có thời hạn đến năm 2020. 
 
HLV Fernando Santos bắt đầu đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐT Bồ Đào Nha từ năm 2014 thay thế Paulo Bento. Thành tích tốt nhất mà ông có được cùng Seleccao chính là chức vô địch EURO 2016 trên đất Pháp. LĐBĐ Bồ Đào Nha tin tưởng rằng dưới sự chèo lái của Fernando Santos, đội bóng sẽ ngày càng lớn mạnh và gặt hái thêm nhiều vinh quang trong tương lai.