Một số Liên đoàn bóng đá thành viên đã gửi đề xuất lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới mong muốn có thêm 2 sự thay đổi người mỗi trận đấu. Sau đó FIFA đã gửi đề xuất này lên Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB), tổ chức có trách nhiệm quản lý luật bóng đá trên toàn thế giới.

Sau thời gian xem xét, nhận thấy đây là thay đổi cần thiết trong bối cảnh bóng đá thế giới phải nghỉ thi đấu dài hạn vì dịch bệnh, IFAB đã phê duyệt đề xuất luật thay 5 cầu thủ. Tuy nhiên, luật mới này chỉ mang tính tạm thời, luật thay người cũ (thay 3 cầu thủ) sẽ được áp dụng trở lại trong mùa giải mới.

Tuy nhiên, để không làm gián đoán trận đấu, IFAB cũng quy định rất rõ về thời điểm thay người. Cụ thể, các đội bóng chỉ có 3 lần được tạm dừng trận đấu để thực hiện sự thay đổi về mặt nhân sự. Hoặc thời gian tạm nghỉ giữ 2 hiệp sẽ được sử dụng cho mục đích này.

Nếu trận đấu bước vào hiệp phụ, mọi quyền thay đổi người chưa thực hiện sẽ được áp dụng. Sky Sport cho biết, luật thay 5 cầu thủ sẽ được áp dụng ngay lập tức. Bundesliga nhiều khả năng sẽ là giải đấu đầu tiên tại châu Âu áp dụng luật mới này khi xác định thời điểm tái khởi tranh vào ngày 16/5 tới.