Theo danh sách những người giàu nhất mà tạp chí Forbes mới công bố, với 70 triệu bảng vào năm ngoái, Cristiano Ronaldo chính là nhân vật thể thao có thu nhập cao nhất tại châu Âu.

Siêu sao người Bồ Đào Nha thậm chí chỉ kém người thu nhập cao nhất châu Âu là JK Rowling – tác giả của tập truyện Harry Potter nổi tiếng, có 1 triệu bảng.

Thống kê của Forbes dựa trên các khoản thu trước thuế cũng như các chi phí khác cũng được tính, trong đó, phần lớn thu nhập của CR7 là từ hợp đồng có giá trị với CLB Real Madrid và các hợp đồng quảng cáo.

Mùa giải 2016/17 là giai đoạn rất thành công của Ronaldo, với chức vô địch Champions League, La Liga cùng Real Madrid và các danh hiệu khác, để anh trở thành người đầu tiên nhận giải thưởng The Best của FIFA.

Số tiền mà Ronaldo kiếm được hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ khác trong giới thể thao, bởi người đứng gần anh nhất là tay vợt số 2 thế giới, Roger Federer – đứng thứ 5 trong Top 20 những người kiếm nhiều tiền nhất thế giới (48 triệu bảng).

Một nửa trong Top 20 là những người đang hoạt động thể thao, trong đó, nếu chỉ tính riêng giới cầu thủ thì ngoài Ronaldo còn có Gareth Bale (thứ 18 – 25,5 triệu bảng) và Zlatan Ibrahimovic (thứ 20 – 24 triệu bảng).

Mặc dù Premier League là giải đấu nổi tiếng nhiều tiền nhưng Ibra là cầu thủ duy nhất lọt vào danh sách những người kiếm nhiều tiền nhất.