Ronaldo và James Rodriguez lỡ hẹn với Olympic 2016
Ronaldo và James Rodriguez sẽ không tham dự Olympic 2016 để chuẩn bị cho mùa giải mới cùng CLB

Thế vận hội Olympic mùa Hè 2016 chính thức khai mạc vào ngày 5/8 tới. Đây cũng là thời điểm La Liga chuẩn bị bước vào mùa giải mới.

Cả Ronaldo và James đủ điều kiện để được lựa chọn là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi đại diện cho đội tuyển Olympic Bồ Đào Nha và Colombia tham dự Thế vận hội tại Rio de Janeiro.

Song do cả hai sẽ đều tham dự các giải đấu của đội tuyển quốc gia vào tháng Sáu tới: với Ronaldo là EURO 2016 và Copa America 2016 với James.

HLV trưởng ĐT Olympic BĐN Rui Jorge xác nhận mặc dù vẫn chưa có quyết định chính thức về việc CR7 có tham dự Olympic hay không nhưng ông không có kế hoạch gọi siêu sao 31 tuổi.

"Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác về 3 cầu thủ trên 23 tuổi sẽ tham dự Olympic. Chúng tôi sẽ chờ đợi nhưng tôi không tin rằng Ronaldo sẽ ở đó", Rui Jorge chia sẻ với nhật báo Lance của BĐN.

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Colombia Ramon Jesurun khẳng định James Rodgriguez đã quyết định chọn Copa Ameria thay vì Olympic 2016.

"Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên đội tuyển Colombia và đội tuyển Olympic Colombia về trường hợp của James. Cậu ấy đã quyết định tham dự Copa America.

Thật sự khó khăn để tham dự cả hai giải đấu. Bạn phải hiểu điều đó", ông Ramon Jesurun trả lời phỏng vấn với ESPN.

Sở dĩ cả hai ngôi sao của Real Madrid nhanh chóng quyết định không tham dự Olymic 2016 bởi giải đấu này sẽ kết thúc vào 21/8 trong khi La Liga sẽ chính thức khởi tranh trước đó 1 ngày.