Ông Jonathan Kane tặng áo đấu Liverpool cho Chủ tịch VFF

Ngày 22/7, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có buổi làm việc với ông Jonathan Kane- Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế của CLB Liverpool xung quanh kế hoạch xúc tiến và đẩy mạnh chương trình hợp tác phát triển bóng đá mà hai bên cùng quan tâm.

Liverpool lên kế hoạch du đấu tại Việt Nam Trong buổi làm việc với VFF ngày hôm qua, đại diện của Liverpool đã trình bày mong muốn được hợp tác toàn diện với VFF. Đội chủ sân Anfield đã trình bày kế hoạch cử CLB Liverpool sang Việt Nam thi đấu giao hữu với Đội tuyển các ngôi sao Việt Nam; cử CLB nữ Liverpool sang thi đấu giao hữu với Đội tuyển nữ Việt Nam; hoặc cử đội trẻ Liverpool sang thi đấu tập huấn với các đội tuyển trẻ Việt Nam nhằm tạo thêm cơ hội giúp các đội tuyển trẻ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi tham dự các giải đấu quốc tế chính thức.

Ngoài ra, đại diện “Big Four” của Giải ngoại hạng Anh cũng lên kế hoạch tiếp xúc với Hội CĐV bóng đá Việt Nam và Hội CLB CLB Liverpool tại Việt Nam để phối hợp quảng bá hình ảnh cũng như truyền tải những thông điệp của bóng đá.

Về phần mình, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá rất cao về ý tưởng hợp tác với bóng đá Việt Nam của CLB Liverpool và bước đầu đã có sự chấp thuận về mặt chủ trương, đồng thời giao cho các bộ phận chuyên môn VFF tiếp tục thiết lập các buổi làm việc tiếp theo với đại diện CLB Liverpool, bám sát từng sự kiện trong thời gian tới để tiến hành các bước cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch trong giai đoạn 2016-2017 được hiệu quả trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, phát triển bóng đá mà 2 bên cùng quan tâm trong tương lai. Như vậy, trong tương lai không xa, có khả năng Liverpool sẽ sang Việt Nam du đấu.

Trước đó, hai gã khổng lồ của Premier League là Arsenal và Man City đã có chuyến du đấu tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cả hai đội bóng này đều đã tạo nên một cơn sốt thực sự với fan hâm mộ dải đất hình chữ S.