Thứ nhất, CLB Sint-Truidense được thành lập vào năm 1924, thuộc tỉnh Limburg, cách thủ đô Brussels  của Bỉ hơn 80km và đội bóng này đang chơi ở giải giải VĐQG Bỉ. Sân nhà của Sint-Truidense có sức chứa vọn vẹn 14.600 người.

Đến nay, CLB này đã sắp tròn 100 năm nhưng thành tích của đội bóng thì lại khá khiêm tốn, chỉ có vọn vẹn 5 danh hiệu (bao gồm 4 chức vô địch ở Giải hạng 2  và 1 Cúp Quốc Gia).

Chức vô địch gần đây mà đội bóng này đạt được là chức vô địch ở Giải hạng 2 vào mùa giải 2014-2015. Chiến lược gia Marc Brys đang là HLV trưởng của đội bóng.

Thứ hai, chủ sở hữu của đội bóng Sint-Truidense là công ty DMM.com của Nhật Bản. Thế nên, không quá bất ngờ khi đây là nơi ưu mầm tài năng cho đất nước Mặt trời mọc. 

Hiện tại, trong đội hình của đội bóng này có đến 5 cầu thủ người Nhật, trong đó nổi bật là Takehiro Tomiyasu.

Thứ ba, CLB Sint-Truidense từng là nơi gắn bó với cựu HLV trưởng của ĐTVN- Alfred Riedl. Chiến lược gia người Áo từng có 2 mùa giải (1972/73, 1973/74) thi đấu và ghi được 33 bàn sau 56 lần ra sân.

Sint-Truidense - Đội bóng Nguyễn Công Phượng đầu quân có gì đặc biệt?

CLB Sint-Truidense là đội bóng lâu đời của Bỉ

Sint-Truidense cũng là CLB mà ông Riedl có số trận thi đấu nhiều thứ ba trong sự nghiệp, sau Austria Wien (Áo, 98 trận) và Standard Liège (Bỉ, 104 trận).

Thứ tư, Công Phượng được trang chuyển nhượng TransferMarkt định giá khoảng 150.000 euro. Như vậy, khi sang đầu quân cho đội bóng của Bỉ thì cầu thủ người Nghệ An sẽ có giá trị thấp nhất đội.

Cũng theo trang này, hiện tại CLB Sint-Truidense có giá trị rơi vào khoảng 27,4 triệu euro. Trong đó, cầu thủ đắt giá nhất Takehiro Tomiyasu (9 triệu euro) và cầu thủ có giá trị thấp nhất là Thallyson, Erik Gliha (cùng có giá 200.000 euro).

Thứ năm, đội bóng thuộc giải VĐQG của Bỉ có xu hướng sử dụng các tiền đạo cắm đến từ Châu Phi trong sơ đồ 3-5-2. Một trong hai cầu thủ được tin dùng hiện nay là Yohan Boli (người Bờ Biển Ngà).

Để phù hợp với vóc dáng, lối chơi tì nhiều khả năng Công Phượng sẽ được xếp chơi ở vị trí hộ công. Cầu thủ người Nghệ An sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Cristian Ceballos (người Tây Ban Nha) để có được cơ hội ra sân thi đấu.