Messi và Iniesta sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban Nha chứ không sang Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự trận đấu nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ từ thiện của Eto'o

Nguyên nhân là khoảng 22h địa phương đêm qua, các nhóm quân sự đã tiến hành đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến đất nước này nhanh chóng rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Quân đội chặn dòng người đi lại ở hai cây cầu chính nối liền phần châu Âu và châu Á của thành phố Istabul. Một loạt cuộc đấu súng đã diễn ra tại một vài căn cứ quân sự ở thủ đô Ankara và quảng trường Taksim ở trung tâm thành phố Istanbul.

Trực thăng quân đội cũng đã nã đạn vào tòa nghị viện của quốc gia này. Tình trạng thiết quân luật ngay lập tức được ban bố đẩy Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những đồng minh thân cận của Mỹ tại NATO, vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Trước tình hình trên, Messi và Iniesta đã quyết định hủy chuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vào trận đấu từ thiện do người đồng đội cũ tại Barcelona Samuel Eto'o tổ chức.
 
Messi phụ bạc Etoo vì... đảo chính quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ
Liệu trận đấu nhằm gây quỹ từ thiện của Eto'o có thể diễn ra như dự kiện tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đang hỗn loạn?
 
Trận đấu từ thiện của Eto'o dự kiến diễn ra vào ngày mai (17/7) tại Antalya nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ từ thiện mang tên Smuel Eto'o.

Cũng theo dự kiến, ngoài Messi và Iniesta, trận đấu từ thiện này còn có sự tham gia của một loạt cựu danh thủ và ngôi sao bóng đá như Neymar, Luis Suarez, Diego Maradona, Eden Hazard, Francesco Totti, Michael Essien, Xavi, Jay Jay Okocha, Aubameyang, Demba Ba, Didier Drogba và Arda Turan.

Quỹ từ thiện của Eto'o được thành lập năm 2006 với mục đích bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên ở Cameroon nói riêng và châu Phi nói chung.

Ngoài ra Quỹ này còn trợ giúp tài chính về giáo dục, y tế để giúp những hoàn cảnh khó khăn nhanh chóng hòa nhập và tạo ra những cơ hội phát triển trong tương lai.