Iker Casillas từng là biểu tượng tại Real. Dù vậy, thủ thành người Tây Ban Nha cuối cùng cũng bị đẩy khỏi Bernabeu trong kỳ chuyển nhượng Hè 2015.

Thời điểm chiêu mộ được Iker Casillas, Porto hẳn đã mừng thầm khi sở hữu được một thủ môn nổi tiếng. Mặc dù vậy, Casillas đã để lại không ít thất vọng.

Thánh Iker là ‘người gác đền’ tệ nhất Porto trong vòng 15 năm qua

Chỉ qua một mùa giải, Iker Casillas đã chứng tỏ vì sao anh bị Real đẩy đi không thương tiếc. Cụ thể, tại Porto, ‘thánh’ Iker thường xuyên mắc những sai lầm không đáng có khiến Porto hụt hơi trong cuộc đua đến chức vô địch quốc gia.

Khi mùa giải 2015/15 khép lại, Casillas đã để lọt lưới tới 30 bàn, trung bình 0,88 bàn/trận. Đây chính là thành tích tệ hại nhất trong suốt 15 năm qua đối với một thủ môn của Porto. 

Ở mùa giải trước, Fabiano cũng chỉ để lọt lưới đúng 13 bàn, số bàn thua trung bình mỗi trận là 0,41. Trong khi đó, ở 3 mùa bắt cho Porto từ 2011 đến 2014, mùa nhiều nhất mà thủ môn Helton để lọt lưới cũng chỉ là 25 bàn.

Với phong độ ở mùa giải đã qua, Iker Casillas chắc chắn sẽ không còn là lựa chọn số 1 của HLV Peseiro ở mùa tới. Trong khi đó, tại tuyển Tây Ban Nha, Casillas chắc chắn cũng sẽ để mất vị trí vào tay người ‘đàn em’ đang có phong độ rất cao David De Gea tại Euro 2016.