Cristiano Ronaldo vừa cùng ĐT Bồ Đào Nha vô địch UEFA Nations League mùa 2018/19. Đây là danh hiệu lớn thứ hai của CR7 trong màu áo bã trầu kể từ 2016 tới nay. Ngoài ra, với chiến tích tại UEFA Nations League, siêu sao 34 tuổi cũng trở thành cầu thủ đầu tiên giành được 10 danh hiệu thuộc khuôn khổ UEFA. Bao gồm: 5 Champions League, 3 Siêu Cúp châu Âu, 1 EURO, 1 UEFA Nations League.

Trong khi đó, Lionel Messi vừa cùng ĐT Argentina trải qua thất bại 0-2 trước Colombia ở trận ra quân Copa America 2019. Đó tiếp tục là một màn so tài mà El Pulga gây thất vọng khi bị ‘chăm sóc’ kỹ lưỡng.

Ngoài thống kê về số danh hiệu, Ronaldo còn xuất sắc hơn hẳn Messi về sự đóng góp cho ĐT quốc gia. Một mình chân sút đang đầu quân cho Juventus đã ghi tới 88 bàn thắng cho Seleccao. Trong khi đó, 22 đồng đội của anh tại vòng chung kết UEFA Nations League vừa rồi mới ghi tổng cộng 33 bàn thắng cho ĐT Bồ Đào Nha.

Thống kê tương tự với Messi như sau: chân sút của Barcelona đã ghi 67 bàn thắng cho ĐT Argentina. Nhưng 22 đồng đội của anh tại Copa America 2019 lại đóng góp tới 74 pha lập công trong màu áo của La Albiceleste. Chỉ riêng Di Maria và Sergio Aguero đã cùng nhau ghi tới 59/74 bàn này.

Điều đó cho thấy Bồ Đào Nha phụ thuộc, thậm chí phụ thuộc đáng kể vào Ronaldo. Về phần mình, Messi luôn được thi đấu bên cạnh những đồng đội chất lượng khi trở về phục vụ ĐT Argentina.