Không thể đáp ứng được kỳ vọng từ NHM và các quan chức lãnh đạo liên đoàn bóng đá Bỉ, HLV Marc Wilmots đã phải hứng chịu quyết định sa thải dù cho HĐ của ông với đội bóng vẫn còn thời hạn đến năm 2018. 

Do vậy, LĐBĐ Bỉ buộc phải gấp rút tìm một nhà cầm quân khác đủ tài đức lên thay thế. Dự kiến, danh tính vị thuyền trưởng mới đội bóng sẽ được công bố muộn nhất là trước trận giao hữu giữa ĐT Bỉ với ĐT Tây Ban Nha vào ngày 1/9.
 
Như lời chia sẻ của GĐKT Liên đoàn bóng đá Bỉ, Chris van Puyvelde thì tiêu chí hàng đầu để chọn ra vị thuyền trưởng mới đó phải là một người có kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng và đủ bản lĩnh để chỉ huy, huấn luyện tập thể gồm nhiều ngôi sao lớn và rất cá tính mà ĐT Bỉ đang sở hữu.
 
Cũng theo ông Puyvelde thì không nhất thiết vị chiến lược gia đó phải mang quốc tịch Bỉ và quá trình tuyển chọn tiến hành theo quy mô mở thế nên cơ hội ứng tuyển sẽ dành cho tất cả các HLV có nguyện vọng thử sức.
 
Nhiều nguồn tin cho hay, hiện nay cựu HLV MU, Louis van Gaal chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này. LĐBĐ Bỉ tỏ ra đặc biệt quan tâm tới “Tulip Thép”, thậm chí đã từng chủ động liên lạc với nhà cầm quân người Hà Lan, nhưng vẫn chưa nhận được lời đồng ý từ ông. Song nếu tới đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng ĐT Bỉ, Van Gaal chắc chắn sẽ không thể hưởng mức lương cao 7 triệu USD/năm như ông từng được nhận tại MU. 
 
Kể từ khi rời khỏi sân Old Trafford, Van Gaal vẫn đang nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Trong trường hợp, LĐBĐ Bỉ thuyết phục thành công Van Gaal tới ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội bóng, ông sẽ trở thành HLV người Hà Lan thứ 2 trong lịch sử dẫn dắt ĐT Bỉ sau Dick Advocaat (2009-2010).