Jelgava - Slovan Bratislava 22h30, 21/07 (Vòng sơ loại thứ 2 – Europa League)

Sau bao nhiêu năm học việc tại châu Âu, cuối cùng Jelgava cũng đã trưởng thành. Dù gặp nhiều bất lợi ở trận lượt đi trước Slovan Bratislava nhưng đại diện của Latvia vẫn xuất sắc cầm hòa 0-0. Chiến tích này mở ra cơ hội để Jelgava lần đầu tiên trong lịch sử CLB vượt qua được vòng sơ loại thứ 2 Europa League. Đứng trước ngưỡng cửa lịch sử, Jelgava cực kỳ tập trung và đặt quyết tâm cao trong trận lượt về. Nói đi cũng phải nói lại. Sở dĩ có bất ngờ ở lượt đi cũng bởi Slovan Bratislava sa sút nhiều trong thời gian qua. Họ đang trải qua chuỗi 10/11 trận không biết thắng trên mọi mặt trận. Ở khoảng thời gian này, đại diện của Slovakia trở thành điểm đầu tư rủi ro cho các tay chơi khi phải nhận thua tới 7/8 trận theo châu Á. Trái lại, Jelgava đang hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình với 7/10 trận thắng vừa qua theo châu Á. Với diễn biến đó lựa chọn Jelgava có vẻ an toàn hơn cả.
Chọn: Jelgava (+3/4)

Ventspils - Aberdeen 22h00, 21/07 (Vòng sơ loại thứ 2 – Europa League)
Trong suốt 11 năm trở lại đây, Ventspils chưa từng thắng trong trận lượt về tại Europa League sau khi đã mất điểm ở lượt đi. Cũng chính bởi thói quen này mà đại diện của Latvia chưa 1 lần vượt qua nổi vòng sơ loại thứ 2 Europa League. Hơn nữa Ventspils còn được biết đến như 1 cửa dưới yếu bóng vía. Chủ nhà để thua theo châu Á cả 2 trận mới đây khi được chấp, thua 2 trận sân nhà liên tiếp khi bị xếp là cửa dưới. Thất bại 0-3 trước Aberdeen ở lượt đi như khép lại cánh cửa vào vòng sau với Ventspils. Thế nên nếu đại diện của Latvia “buông” trận lượt về cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Bởi họ cần giữ sức cho giải VĐQG, nơi Ventspils đang gặp nhiều bất lợi.
Chọn: Aberdeen (-1/2)

Goteborg - Piast Gliwice 00h00, 22/07 (Vòng sơ loại thứ 2 – Europa League)
Chỉ ngay sau thất bại 0-3 trước Goteborg ở trận lượt đi, Piast Gliwice tiếp tục phải nhận cú sốc sau thảm bại 1-5 tại giải nội địa ở ngày khai mạc. Rõ ràng kì nghỉ dài khiến Piast Gliwice không còn là chính mình. Nhiệm vụ hàng đầu của đại diện Ba Lan ở thời điểm này không phải là tìm đường “bật” lại Goteborg, bởi khả năng đó gần như là không thể. Họ cần tập trung cho giải nội địa nơi khó khăn vẫn đang chờ đón Piast Gliwice. Không phải ngẫu nhiên mà Piast Gliwice thê thảm trước Goteborg ở trận lượt đi. Ngoài việc các vị khách chưa tìm được chính mình còn bởi Goteborg đang sở hữu phong độ quá ấn tượng. 5 trận đã đấu ở mùa giải này đại diện của Thụy Điển thắng tới 4 trận, ghi được 9 bàn/2 trận sân nhà gần nhất. Trong bối cảnh các vị khách không còn “máu” ở trận lượt về nữa, khả năng thắng của Goteborg khá cao.
Chọn: Goteborg (-1)