Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường khó trở về V-League sớm như HLV Hữu Thắng mong muốn

Trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra vô cùng sốt sắng và lo lắng cho 3 cầu thủ trẻ tài năng Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường khi họ chưa được thi đấu ở đội hình chính của các CLB tại Nhật Bản và Hàn Quốc kể từ lúc chuyển sang.

Dễ hiểu cho mối lo của HLV Hữu Thắng bởi ai cũng biết ông đang muốn xây dựng bộ khung ĐT Việt Nam dựa trên các nhân tố chủ chốt của Hoàng Anh Gia Lai. Việc cả ba cầu thủ này thường xuyên phải ngồi ngoài và không có thời gian thi đấu rất dễ làm họ mất cảm giác chơi bóng, sụt giảm phong độ.

Không chỉ có vậy, bản thân HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng chịu nhiều áp lực từ lãnh đạo khi bị đặt chỉ tiêu phải đưa tuyển Việt Nam ít nhất vào đến trận chung kết giải AFF Suzuki Cup cuối năm nay.

Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường khó trở về V-League sớm như HLV Hữu Thắng mong muốn

HLV Nguyễn Hữu Thắng mong muốn bầu Đức sẽ tìm cách giải phóng hợp đồng cho 3 cầu thủ này sớm được về nước chơi bóng tại V-League. Thế nhưng, điều này là gần như bất khả thi bởi Tuấn Anh, Công Phượng đều còn hợp đồng 1 năm với Yokohama FC và Mito Hollyhock, Xuân Trường còn tận 2 năm trong HĐ với CLB Incheon United nên nếu phá vỡ HĐ, bầu Đức sẽ mất khoản lớn cho tiền đền bù.

Và cũng theo lời bầu Đức thì việc Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh ít thi đấu cũng không quá quan trọng bởi việc họ được tiếp xúc, cọ xát ở nền bóng đá đẳng cấp cao như Nhật Bản, Hàn Quốc còn mang giá trị, lợi ích lớn hơn nhiều.

Do vậy yêu cầu của HLV Hữu Thắng sẽ khó được đáp ứng một khi bầu Đức đã quyết thì đừng nói đến Hữu Thắng kể cả VFF">VFF có nhúng tay cũng chưa chắc thay đổi được tình hình.