Pierre Aubameyang đang là thủ quân của Arsenal. Anh cũng là nhân tố quan trọng trong các kế hoạch chiến thuật của HLV Mikel Arteta. Mùa này, chân sút người Gabon đã đóng góp tới 17 bàn thắng, 1 pha kiến tạo sau 26 lần ra sân tại Ngoại hạng Anh cho Pháo thủ.

Hợp đồng của cầu thủ từng đầu quân cho Dortmund với The Gunners chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Arsenal dĩ nhiên muốn kéo dài thêm giao kèo này nhưng chưa thể tìm thấy tiếng nói chung với Pierre Aubameyang, đặc biệt là về mức lương.

Aubameyang hiện nhận lương khoảng 200.000 bảng/tuần. Anh muốn được đãi ngộ cao hơn nếu cam kết tương lai với sân Emirates nhưng Pháo thủ không thể trả thêm.

Nguồn tin từ The Sun cho hay: nếu không thể thuyết phục được đội trưởng 30 tuổi, Pháo thủ buộc phải chia tay anh trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Họ muốn thu về 30 triệu bảng từ thương vụ này.

30 triệu bảng là con số gây sốc với một tay săn bàn đã khẳng định được tên tuổi và đẳng cấp như Pierre Aubameyang. Nhưng do anh sẽ bước sang tuổi 31 vào ngày 18/6 và bước vào năm cuối của hợp đồng, CLB chưa vô địch Premier League từ mùa 2003/04 chẳng thể đòi hỏi hơn.

Nếu thông tin nói trên là sự thật, những CLB đang theo đuổi sự phục vụ của ngôi sao người Gabon có lý do để vui mừng. Barcelona từ lâu đã đặt Pierre Aubameyang vào tầm ngắm. Chelsea cũng ráo riết ‘săn’ một tiền đạo chất lượng để chia sẻ gánh nặng ghi bàn với Tammy Abraham.