Không còn là tin đồn, thương vụ mang tên Martin Odegaard đã trở thành hiện thực. Trên trang web chính thức, Arsenal xác nhận mượn thành công cầu thủ người Na Uy từ Real Madrid.

Hợp đồng giữa ngôi sao 22 tuổi và Pháo thủ có thời hạn tới hết mùa 2020/21. Không có bất kỳ điều khoản mua đứt nào xuất hiện trong giao kèo này.

Martin Odegaard trở thành cầu thủ thứ hai của Real Madrid thi đấu cho Arsenal dưới dạng cho mượn trong mùa giải hiện tại, sau Dani Ceballos. ‘Thần đồng’ một thời của bóng đá Na Uy sẽ sử dụng áo đấu số 11 tại sân Emirates.

HLV Mikel Arteta là lý do chính khiến Odegaard quyết định gia nhập Arsenal chứ không trở lại Real Sociedad. Điều này được anh tiết lộ trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên với tư cách là một cầu thủ của The Gunners.

“Tôi đã nói chuyện với Mikel Arteta trước khi tới đây. Điều đó thực sự quan trọng và ông ấy có vẻ là một nhà quản lý hàng đầu. Tôi thích ý tưởng, cách ông ấy ‘nhìn’ bóng đá và cả con người của ông ấy nữa.

Mikel Arteta đã mang lại cho tôi một cảm giác tuyệt vời. Đó là điều quan trọng để tôi gia nhập Arsenal. Ông ấy thực sự quan trọng”, Martin Odegaard nhấn mạnh.

Chuyển tới Arsenal, Martin Odegaard hứa hẹn được thi đấu nhiều hơn. Ở nửa đầu của mùa giải 2020/21, anh chỉ ra sân tổng cộng 9 trận trên mọi đấu trường cho Real Madrid và không ghi bàn cũng như kiến tạo.