Theo báo giới Pháp, Arsenal đã tiến một bước lớn trong cuộc đua tranh chữ ký của Kays Ruiz-Atil – ngôi sao 17 tuổi đang thuộc biên chế PSG. Trước đó, đội bóng Bắc London và người hàng xóm Chelsea đã có những cuộc nói chuyện với người đại diện và gia đinh của Kays Ruiz-Atil và Arsenal là người chiến thắng. Theo tiết lộ, Kays Ruiz-Atil tỏ ra hứng thú khi là một phần trong kế hoạch phát triển Arsenal của HLV Mikel Arteta.

Để sở hữu Kays Ruiz-Atil, Pháo thủ sẽ chỉ mất một khoản tiền không đáng kể để đền bù cho PSG sau khi đội bóng Pháp thất bại trong việc giữ chân cầu thủ sinh năm 2002. Theo tờ Le Parisien, Kays Ruiz-Atil đã quyết định từ chối kỳ vào bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2024 của PSG và sẽ trở thành cầu thủ tư do trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Arsenal chiêu mộ thành công “Messi mới” của PSG?

Được biết, cầu thủ được giới chuyên môn ví von là “Messi mới” muốn ra đi khi không còn thấy tương lai tại sân “Công viên các hoàng tử”. Trước đó, Kays Ruiz-Atil ngỏ ý muốn được tập cùng đội hình một song giám đốc thể thao của PSG Leonardo đã từ chối và đây là gáo nước lạnh đối với tham vọng của ngôi sao người Pháp.

Đối với giới mộ điệu, Kays Ruiz-Atil  là cái tên không quá xa lạ khi từng ăn tập ở những lò đào tạo có tên tuổi tại châu Âu. Ngay từ khi 7 tuổi, Kays Ruiz-Atil  đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch Barcelona và đội bóng xứ Catalan đã phải tốn không ít công sức thuyết phục Lyon nhả người. Kể từ năm 2009 tới năm 2015 ăn tập tại Barcelona, Kays Ruiz-Atil quyết định chuyển tới PSG và thi đấu tại các đội U17 và U19 của nhà đương kim vô địch Ligue 1.