Sau khi mùa giải 2018/19 khép lại, Arsenal đã chia tay ba cầu thủ (Ramsey, Cech và Welbeck) và mới chỉ có thêm tân binh. Để có thể cạnh tranh cho chức vô địch ở các đấu trường sắp tới, Pháo Thủ cần nhiều hơn thế. Và cái tên mới nhất lọt vào tầm ngắm của đội chủ sân Emirates là Lucas Vazquez.

Đội bóng thành London đã gửi đến Real lời đề nghị trị giá 45 triệu bảng, để có thể sở hữu cầu thủ 28 tuổi này. Không những thế, Arsenal cũng đã cho biết sẽ nâng lương từ 70.000 euro/tuần lên thành 140.000 euro/tuần nếu như Vazquez đồng ý đến Anh chơi bóng.

Vị trí của cầu thủ người Tây Ban Nha đang bị lung lay, khi mà Real đã đón những cầu thủ tấn công xuất sắc như Luka Jovic hay đặc biệt là Eden Hazard. Cơ hội giành một xuất đá chính sẽ là tương đối nhỏ, chưa kể Vinicius Junior cũng đã bình phục hoàn toàn chấn thương.

Đến Arsenal, có thể giúp cho Vazquez cứu vẫn sự nghiệp đang đi xuống của mình. Cầu thủ này sẽ không còn phải đóng vai kép phụ và nhiều khả năng sẽ đá chính. Thi đấu nhiều cũng giúp cho Vazquez ghi điểm để có một suất tham dự Euro 2020 vào năm sau.