Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Unai Emery, Ban lãnh đạo Arsenal lập tức chọn Freddie Ljungberg làm HLV trưởng tạm quyền. Nhiều khả năng đây chỉ là giải pháp mang tính tình thế. Chiến lược gia được The Gunners ‘chọn mặt gửi vàng’ là Mauricio Pochettino.

Thông tin trên do nhà báo David Ornstein tiết lộ. Theo đó, cựu ‘thuyền trưởng’ CLB Tottenham được giới chóp bu tại sân Emirates đặc biệt xem trọng. Trong mắt họ, nhà cầm quân 47 tuổi thực sự là ‘sự lựa chọn đáng tin cậy’.

Việc Mauricio Pochettino vẫn sinh sống tại London là một lợi thế khác của Arsenal so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng theo nhận định của David Ornstein, khả năng thành công của Pháo thủ trong thương vụ này không thực sự cao.

Mối thù địch giữa Arsenal và Tottenham chính là ‘kỳ đà cản mũi’. Ngay cả khi The Gunnars chấp nhận bổ nhiệm một huấn luyện viên vừa dẫn dắt ‘đại địch’ thì chưa chắc họ đã có được cái gật đầu từ ông.

Mauricio Pochettino chưa bao giờ chấp nhận làm việc cho kình địch cùng thành phố. Nhà cầm quân này từng khẳng định: “Tôi thà làm nông nghiệp ở trang trại của mình (tại Argentina) còn hơn đến những nơi nhưvậy”. ‘Những nơi như vậy’ ở đây chính là Arsenal (kình địch của Tottenham) và Barcelona (kình địch của Espanyol).

Như vậy, trừ khi chiến lược gia 47 tuổi chấp nhận biến mình thành một ‘Judas’ như cựu danh thủ Sol Campell, nguyện vọng của Ban lãnh đạo CLB Arsenal mới trở thành hiện thực.

David Ornstein cũng tiết lộ thêm: trong trường hợp không thể mời Mauricio Pochettino, Arsenal sẽ ‘chấm’ Mikel Arteta. Cựu danh thủ người Tây Ban Nha từng là thủ quân của Arsenal và học hỏi được nhiều điều trong thời gian làm trợ lý cho Pep Guardiola.