Trong kỳ chuyển nhượng hè 2019, Dani Ceballos quyết định rời Real Madrid tới Arsenal để tìm cơ hội ra sân. Cụ thể, Dani Ceballos  sẽ thi đấu cho Arsenal dưới dạng cho mượn có thời hạn 1 mùa giải. Ngay lập tức tiền vệ người Tây Ban Nha đã ghi lại dấu ấn tại đội bóng London và thường xuyên có được một vị trí chính thức trong đội hình ra sân của HLV Unai Emery. 

Ngay cả khi Arsenal sa thải HLV Unai Emery, vị thế của cầu thủ sinh tại Utrera (Tây Ban Nha) vẫn không thay đổi dưới thời tân HLV Arteta. Tuy nhiên, chấn thương một lần nữa làm chậm đà thăng tiến của Dani Ceballos. Cho tới thời điểm hiện tại của mùa giải, cựu cầu thủ Real Betis mới thi đấu cho Arsenal 13 trận và vẫn chưa thể có bàn thắng đầu tiên cho đội bóng Bắc London.

Arteta nói không, Ceballos buộc phải hồi hương

Dù thi đấu tiến bộ nhưng do mẫn cảm với chấn thương, Arsenal đã chần chừ trong việc thuyết phục Real Madrid nhượng lại Dani Ceballos. Thực tế, đích thân HLV Arteta đã bác bỏ thông tin Arsenal sẽ mua Ceballos. Trong bối cảnh ở lại Arsenal không được, Dani Ceballos quyết định trở lại Tây Ban Nha sau khi hết hợp đồng cho mượn. 

Trong tương lai, Dani Ceballos không còn chỗ đứng tại Real Madrid khi HLV Zinedine Zidane đang sở hữu hàng tiền vệ chật chội. Theo tờ Estadio Deportivo, tiền vệ  sinh năm 1996 đang muốn chuyển tới Real Betis – đội bóng đã làm làm lên tên tuổi Ceballos. Trong quá khứ, Ceballos từng có 6 năm gắn bó với Real Betis trước khi chuyển tới Real Madrid ở mùa giải 2017/18.