Theo đó, Arsenal đã nâng lời đề nghị dành cho Pierre-Emerick Aubameyang lên thành 60 triệu bảng và về cơ bản đã nhận được sự đồng ý của Dortmund.

Trong một số cuộc đàm phán trước đây, Pháo thủ chỉ chịu chi tối đa 50 triệu bảng và hai lần bị từ chối. Đội chủ sân Signal Iduna Park kiên quyết không nhả chân sút số 1 của mình nếu không nhận được mức giá tối thiểu là 60 triệu bảng. Do kì chuyển nhượng tháng 1/2018 sắp đóng cửa nên đại diện của Ngoại hạng Anh buộc phải ‘xuống nước’.

Theo BBC Sport, thương vụ này sẽ được công bố cho tới khi Dortmund tìm được tiền đạo thay thế Aubameyang. Do thời gian không còn nhiều, họ muốn mượn tiền đạo Olivier Giroud của chính Arsenal cho tới cuối mùa giải.

Các nhà cựu vô địch Bundesliga không còn tha thiết giữ chân sút 28 tuổi ở lại vì anh đã nhiều lần vi phạm kỷ luật của CLB. Cách đây 2 tuần, Aubameyang đã bị loại khỏi trận đấu với Wolfsburg. Sau đó, anh tiếp tục bị ‘trảm’ ở màn chạm trán Hertha Berlin và mới trở lại trong trận hòa trước Freiburg hôm thứ Bảy vừa rồi.

Sau khi mất Alexis Sanchez vào tay MU, Arsenal đã có Henrikh Mkhitaryan. Song, vì mục tiêu kết thúc mùa giải trong Top 4, Arsene Wenger vẫn muốn bổ sung thêm 1 chân sút nữa nên đội chủ sân Emirates đã không ngần ngại phá kỷ lục chuyển nhượng của mình để ‘rước’ về tay săn bàn thượng thặng người Gabon.