Hồi đầu tuần, 2 quan chức cấp cao của Arsenal là giám đốc điều hành Ivan Gazidis cùng tân trưởng bộ phận tuyển trạch - Sven Mislintat - đã tới Đức để trực tiếp đàm phán với Dortmund. Pháo thủ cũng đưa ra lời đề nghị chính thức đầu tiên cho Pierre-Emerick Aubameyang trị giá 44 triệu bảng nhưng ngay lập tức bị từ chối.

Sky Sports cho hay, mới đây Arsenal đã nâng đề nghị lên thành 50 triệu bảng cho Aubameyang. Con số này vẫn chưa làm thỏa mãn CLB vùng Ruhr bởi họ muốn ít nhất 53 triệu bảng kèm theo sự phục vụ của Oliver Giroud theo dạng cho mượn đến cuối mùa. Bởi thế, lời đề nghị kiểu ‘cò quay’ của Pháo thủ tiếp tục bị gạt phắt.

Trước đó, đích thân Arsene Wenger đã xác nhận Arsenal đang đàm phán để đưa về Aubameyang. Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng 2-1 trước Chelsea trong trận lượt về bán kết Cúp Liên đoàn, Giáo sư lại úp mở điều này.

“Tốt nhất là tôi không nói về chuyện này nữa bởi nó sẽ chẳng giúp được gì. Tôi nghĩ nếu điều gì đó có khả năng xảy ra thì nó sẽ xảy ra, nếu không thì chúng tôi cũng đủ mạnh với những cầu thủ mình có và tập trung với công việc của mình.

Tôi đang cực kì hạnh phúc với những cầu thủ của mình. Chúng tôi đã đón Mkhitaryan và tôi có một đội hình rất mạnh”.

Về phía Dortmund, họ đã sẵn sàng để Aubameyang ra đi sau quá nhiều rắc rối mà chân sút người Gabon gây ra với những hành vi vô kỉ luật. Tuy nhiên, các nhà cựu vô địch Bundesliga vẫn muốn thu về một khoản tiền lớn và cùng với đó là một chân sút để thay thế tiền đạo 28 tuổi này.