Andoni Zubizarreta - cựu Giám đốc kỹ thuật của Barcelona, là cái tên mới nhất lọt vào ‘mắt xanh’ của Arsenal. Pháo thủ đang ráo riết ‘săn’ một Giám đốc kỹ thuật để lấp đầy khoảng trống mà Sven Mislintat bỏ lại từ tháng 2/2019.

Mục tiêu số 1 của đội chủ sân Emirates là Monchi. Dẫu vậy, sau khi chia tay AS Roma, ‘phù thủy chuyển nhượng’ người Tây Ban Nha đã trở lại làm việc tại CLB Sevilla. Arsenal sau đó chuyển hướng sang Marc Overmars nhưng cựu danh thủ người Hà Lan cũng từ chối để tiếp tục gắn bó với Ajax Amsterdam.

Andoni Zubizarreta hiện đảm nhận cương vị Giám đốc kỹ thuật của CLB Marseille. Trước đó, ông từng là Giám đốc kỹ thuật của Barcelona từ năm 2010 đến 2015. Trong thời gian này, cựu danh thủ 57 tuổi đưa về sân Camp Nou nhiều bản hợp đồng chất lượng, nổi bật nhất là Neymar và Luis Suarez.

Nguồn tin từ nhật báo L’Equipe cho hay, Zubizarreta cũng đang cân nhắc lời đề nghị của Arsenal. Ông không còn hứng thú với những kế hoạch của Ban lãnh đạo đội chủ sân Orange Velodrome và hướng tới một CLB giàu tham vọng hơn.

Với việc nhắm tới Andoni Zubizarreta, Pháo thủ không giấu giếm ý định ‘Tây Ban Nha hóa’ như Man City. The Citizens đang thành công với những ‘bộ não’ đến từ xứ sở đấu bò với HLV trưởng Pep Guardiola, Tổng giám đốc Ferran Soriano và Giám đốc kỹ thuật Txiki Bergiristain. Họ cũng là 3 cái tên đã làm việc cùng nhau ở CLB Barcelona trước khi tái hợp tại sân Etihad.