Tương lai của Mesut Oezil là một trong những đề tài được quan tâm bậc nhất mỗi khi đề cập đến Arsenal. Có vẻ như câu chuyện kéo dài từ sau kỳ chuyển nhượng Hè 2020 đã đến hồi kết.

Kể từ tháng 3/2020, cầu thủ người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ không thi đấu bất kỳ trận nào cho Arsenal. Mùa này, anh cũng không được HLV Mikel Arteta điền tên vào danh sách tham dự Ngoại hạng Anh và Europa League.

Fenerbahce và DC United là hai CLB muốn ‘giải cứu’ ngôi sao từng đầu quân cho Emirates. Tuy nhiên, cả hai CLB này đều chưa tìm được tiếng nói chung với Arsenal.

Phía Fernerbahce muốn Arsenal trả lương cho Mesut Oezil tới tháng 6/2021 nhưng không được CLB của Ngoại hạng Anh chấp thuận. Thương vụ này vì thế rơi vào bế tắc.

Tưởng như mọi thứ sẽ đi vào ngõ cụt thì ‘nút thắt’ của thương vụ đã được mở ra. Theo The Athletic, Mesut Oezil sẵn sàng thanh lý hợp đồng hiện tại với Pháo thủ để gia nhập Fenerbahce dưới dạng chuyển nhượng tự do. Điều này đồng nghĩa với việc ngôi sao 32 tuổi không nhận phần lương còn lại từ đội chủ sân Emirats, trị giá khoảng 7 triệu bảng.

7 triệu bảng là số tiền không hề nhỏ trong hoàn cảnh mọi CLB đều phải ‘thắt lưng buộc bụng’ như hiện tại. Với động thái mang tính ‘tháo chuông’ này, Mesut Oezil hứa hẹn được thỏa mãn nguyện vọng gia nhập Fenerbahce - CLB mà anh hâm mộ từ thuở nhỏ.