Trước đây, Arsenal từng có cơ hội ‘rước’ Antonie Griezmann với mức phí rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại. Đó là thời điểm mà Olivier Giroud đã tiến cử người đồng đội ở đội tuyển Pháp cho Arsene Wenger song Giáo sư đã từ chối.

Chân sút 26 tuổi sau đó đã gia nhập Atletico Madrid và đạt được sự tiến bộ vượt bậc để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc và toàn diện nhất thế giới.

Arsenal dĩ nhiên mong muốn sở hữu một ‘họng pháo’ lợi hại như vậy để nuôi tham vọng vô địch Premier League cũng như Champions League trong tương lai. Và CLB thành London càng có cơ hội hiện thực hóa điều này khi đang có trong tay Alexandre Lacazette.
 
Nhờ ‘vũ khí’ đặc biệt, Arsenal tự tin nhảy vào tranh Griezmann với MU
Griezmann và Lacazette là bạn thân và đó là 'vũ khí' đặc biệt của Arsenal trong cuộc cạnh tranh chữ ký của Vua phá lưới EURO 2016 với MU và Barca

Tân binh người Pháp là bạn thân của Griezmann. Trước đây, anh từng không giấu giếm nguyện vọng gia nhập Atletico Madrid để được sát cánh bên cạnh Vua phá lưới EURO 2016.

Song khi đó, nửa đỏ trắng thành Madrid bị cấm đăng ký cầu thủ mới và Lacazette đã trở thành bản hợp đồng kỷ lục của Arsenal.

Dẫu vậy, cựu Vua phá lưới của Ligue 1 vẫn không giấu giếm nguyện vọng được thi đấu cùng Griezmann ở một CLB. Bởi vậy, anh hứa sẽ thuyết phục đương kim Quả bóng Đồng cập bến Emirates trong trường hợp cầu thủ tấn công đồng hương chia tay Atletico Madrid.

“Tôi và Griezmann là bạn rất thân và có rất nhiều niềm vui cùng nhau. Biệt danh mà chúng tôi đặt cho nhau là Griezzy và Lacaz. Nếu Griezzy đến thăm tôi ở London, tôi sẽ đề nghị cậu ấy ký hợp đồng với Arsenal”, Lacazette chia sẻ với MOTD Mag.