Theo thông tin được tiết lộ mới đây từ các nguồn tin uy tín nhất ở Đức, tiền vệ Mesut Oezil gần như đã đồng ý ở lại Arsenal. Nhà kiến tạo tại ba đã sẵn sàng gắn bó tương lai của mình với Pháo thủ và ký vào giao kèo mới thay cho hợp đồng hiện tại vốn sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2018.

Có ba lý do cho việc ngôi sao 29 tuổi tiếp tục ‘trụ’ lại Emirates. Một, là việc CLB thành London đã thể hiện tham vọng với các bản hợp đồng như Pierre-Emerick Aubameyang và Henrikh Mkhitaryan. Hai, là việc anh và Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ năm 2014 - Amine Gulse, sắp làm đám cưới vào đầu năm tới tại thủ đô nước Anh.

Cô bạn gái Amine Gulse và Mesut Oezil đang có thời gian khá hạnh phúc và rõ ràng nếu lập gia đình, việc phải rời London - thành phố anh cảm thấy thoải mái cũng là cái khó. Tháng 7 vừa qua, cựu cầu thủ của Real Madrid đã gia hạn thời gian sử dụng phòng VIP tại sân Emirates. Mối liên hệ tốt giữa Nhà vô địch World Cup 2014 và các cổ động viên của Pháo thủ thời gian qua cũng là lý do khác.

Cuối cùng, là việc Arsenal đã đưa ra lời đề nghị cho một bản hợp đồng mới có thời hạn 3.5 năm (đến tháng 6/2021) - được xem là cuối cùng giành cho Mesut Oezil. Mức lương mới mà tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng dao động từ 280.000 - 300.000 bảng/tuần, gấp đôi con số 140.000 bảng/tuần hiện tại.

Theo Bild, mức lương cuối cùng mà Oezil được nhận có thể lên tới 350.000 bảng/tuần, cao thứ hai giải Ngoại hạng Anh, chỉ sau Alexis Sanchez - ngôi sao vừa gia nhập MU từ chính Arsenal.