El Mercurio - nhật báo thể thao hàng đầu của Chile cho hay - Bayern Munich sẵn sàng chồng đủ 50 triệu bảng lên bàn đàn phán để thuyết phục Arsenal ‘nhả’ Alexis Sanchez. Đây là một lời đề nghị không thể chối từ đối với một cầu thủ chỉ còn hợp đồng tới tháng 6/2018.

Những gì Bayern bỏ ra không nhiều hơn Man City là bao. Nhưng Pháo thủ dĩ nhiên không muốn để ngôi sao 28 tuổi đầu quân cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại giải Ngoại hạng Anh nên dĩ nhiên Hùm xám trở thành đối tác được ưu tiên hơn.

Về phần Sanchez, nếu đồng ý cập bến Allianz Arena, anh sẽ bỏ túi mức lương lên tới 268.000 bảng/tuần, tương đương 13.9 triệu bảng/mùa. Con số này đã gần bằng với yêu cầu từ bản thân chân sút đã ghi 24 bàn tại Premier League mùa 2016/17 yêu cầu: 300.000 bảng/tuần.

Fernando Felicevich - người đại diện của Sanchez - cũng đã có mặt tại thành phố Munich. Chưa biết mục đích của chuyến đi này là để tham dự sinh nhật lần thứ 30 của Arturo Vidal - một thân chủ khác của ông - hay là một công đôi việc: đàm phán luôn với Bayern.

Còn theo nguồn tin từ Bild, Vidal cũng đã lên tiếng xác nhận việc đội bóng giàu truyền thống nhất nước Đức đang chuẩn bị mọi thứ để ký hợp đồng với cựu cầu thủ của Barcelona.

“Ban lãnh đạo CLB đã hỏi tôi về Sanchez. Tôi bảo ràng họ nên đưa cậu ấy tới đây. Sanchez chỉ còn 1 năm hợp đồng với Arsenal và đây là cơ hội không thể tốt hơn để Bayern có được cậu ấy”, Vidal chia sẻ.
 
Vidal và Sanchez là những người bạn thân ở đội tuyển Chile. Với sự giúp đỡ đắc lực từ cựu cầu thủ của Juventus và Leverkusen, sẽ không quá bất ngờ nếu ngôi sao từng chơi cho Udinese lúc 'thuở hàn vi' trở thành tân binh của Hùm xám khi thị trường chuyển nhượng Hè 2017 mở cửa.