HLV Mikel Arteta từng không ít lần công khai khen ngợi Martin Odegaard. Trong mắt cựu trợ lý của HLV Pep Guardiola, cầu thủ mà Arsenal mượn về từ Real Madrid có cả tài năng lẫn phẩm chất thủ lĩnh.

Pháo thủ vì thế thực sự muốn cựu ‘thần đồng’ người Na Uy gắn bó dài hạn với sân Emirates. Họ tìm cách thuyết phục Los Blancos nhượng lại hẳn tiền vệ 22 tuổi trong ‘phiên chợ Hè’ sắp tới.

Tuy nhiên, nguyện vọng của HLV Mikel Areta nói riêng và Arsenal nói chung khó thành hiện thực. Theo Marca, Martin Odegaard nằm trong kế hoạch mùa tới của Real Madrid. Anh thậm chí còn thuộc nhóm bộ tứ ‘bất khả xâm phạm’.

Bộ tứ ‘bất khả xâm phạm’ của Los Blancos bao gồm: Martin Odegaard, Rodrygo Goes, Vinicius Junior và Federico Valverde. CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20 không lắng nghe bất kỳ lời đề nghị nào dành cho 4 cầu thủ nói trên khi thị trường chuyển nhượng mở cửa.

Nếu những tiết lộ từ Marca là sự thật, Arsenal nhiều khả năng phải chuyển hướng sang một mục tiêu khác. Theo truyền thông Anh, nếu thất bại trong việc thuyết phục Real Madrid, The Gunners sẽ trở lại với thương vụ Nabil Fekil (Real Betis) hoặc Houssem Aouar (Lyon).

Tính đến thời điểm hiện tại, Martin Odegaard đã thi đấu tổng cộng 13 trận trên mọi đấu trường cho Arsenal. Anh đóng góp 2 bàn thắng, 2 pha kiến tạo và giúp lối chơi của Pháo thủ được vận hành một cách trơn tru hơn.