Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với nhật báo Mirror (Anh),  Arsene Wenger thừa nhận đã sai lầm trong việc đưa ra quyết định về tương lai Alexis Sanchez, ngôi sao đã đầu quân cho MU trong phiên chợ Đông 2018.

Nhà cầm quân người Pháp khẳng định rằng nếu được làm lại, ông sẽ đồng ý để ngôi sao người Chile gia nhập Man City với giá 60 triệu bảng ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017.

Thương vụ tưởng như đã hoàn tất này đổ bể vào phút chót bởi Arsenal không tìm được người thay thế. Sanchez tiếp tục chơi cho Arsenal nhưng không gia hạn hợp đồng mà đòi ra đi.

Cuối cùng, Arsenal phải trao đổi chân sút 29 tuổi với MU để đổi lấy sự phục vụ của Henrikh Mkhitaryan ở tháng 1 vừa rồi.

Đến Old Trafford, Sanchez nhận lương 350.000 bảng/tuần, trở thành cầu thủ nhận được mức đãi ngộ cao nhất giải Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, nếu tính các khoản phụ phí và tiền thưởng, cựu cầu thủ của Barcelona có thể nhận được gần 600.000 bảng/tuần từ việc 'đào tẩu' sang CLB giàu thành tích số 1 kỷ nguyên Premier League.

Sau khi Alexis Sanchez rời Emirates, Arsenal đã phải phá kỷ lục chuyển nhượng của mình để đưa về Pierrer Aubameyang từ Dortmund. Thương vụ này được hoàn tất trong ngày cuối cùng của phiên chợ Đông 2018.