Atletico Madrid nói riêng và các câu lạc bộ La Liga nói chung sống trong những ngày tháng ảm đạm, không thể thi đấu do dịch cúm. Cho tới lúc này, bóng đá Tây Ban Nha vẫn chưa thể xác định ngày trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc Atletico tiếp tục hứng chịu cơn khủng hoảng và tác động cực lớn tới tài chính của đội bóng.

Ngay cả khi giải đấu được trở lại, cũng không có gì đảm bảo Los Rojiblancos sẽ có một năm tài chính hứng khởi. Cần nhớ, họ đang đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH giải đấu số 1 Tây Ban Nha và nếu vị trí này được giữ nguyên, đội chủ sân Wanda Metropolitano vắng mặt tại đấu trường Champions League. Đây sẽ là thảm họa bởi đấu trường Champions League không chỉ đem tới danh tiếng, nó còn giúp Atletico thu về những khoản thu khổng lồ về tiền vé và bản quyền truyền hình.

Atletico buộc phải bán Saul Niguez cho MU với giá rẻ?

Trước viễn cảnh trên, giới chóp bu của đội bóng thủ đô Madrid đang tính tới phương án bán một số trụ cột quan trọng để cân bằng tài chính. Theo đó, Atletico Madrid đã chịu ngồi vào bàn đám phán bán đứt Saul Niguez cho Man United trong kỳ chuyển nhượng hè 2020. 

Vào năm 2017, Atletico Madrid đã trói chân thành công Saul Niguez với bản hợp đồng có thời hạn tới 9 năm với số tiền phá vỡ hợp đồng lên tới 132 triệu bảng. Tuy nhiên, do áp lực tài chính, Atletico nhiều khả năng sẽ phải giảm giá Saul Niguez. Theo tờ AS, Atletico sẽ gật đầu trước lời đề nghị 70 triệu bảng của đội bóng nước Anh. 

Thực tế, Atletico cũng không còn nắm quyền tự quyết định bởi Saul Niguez đang cho thấy dấu hiệu muốn tìm thử thách mới. Theo tiết lộ, Saul Niguez và công ty đại diện Stellar Group đã thống nhất sẽ thi đấu cho Man United khi nhận mức lương khủng 200.000 bảng mỗi tuần.