Tối qua (12/7) theo giờ Việt Nam, Barcelona xác nhận đã kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Antoine Griezmann và Ateltico Madrid. Theo đội chủ sân Camp Nou, điều khoản giải phóng này trị giá 120 triệu euro.

Barca còn khẳng định rằng Antoine Griezmann đã ký hợp đồng có thời hạn 5 năm (tới tháng 6/2024) cùng điều khoản phá vỡ lên tới 800 triệu euro.

Dẫu vậy, Atletico Madrid vẫn chưa chấp nhận ‘chịu thua’. Trên trang web chính thức, đội chủ sân Wanda Metropolitano thông báo: Barcelona vẫn chưa chi đủ số tiền để giải phóng hợp đồng của ngôi sao người Pháp.

“Antoine Griezmann thông qua luật sư của mình đã tới trụ sở Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha để đơn phương chấm dứt hợp đồng với Atletico Madrid. CLB Barcelona đã ký gửi 120 triệu euro thay cho cầu thủ này.

Atletico Madrid cho rằng số tiền nói trên chưa đủ để giải phóng hợp đồng của Antoine Griezmann. Thỏa thuận giữa cầu thủ người Pháp và Barcelona đã diễn ra trước khi điều khoản giải phóng hợp đồng giảm từ 200 triệu euro xuống 120 triệu euro”.

Atletico Madrid chưa ‘đầu hàng’ Barcelona vụ Antoine Griezmann

Atletico Madrid ra thông báo phủ nhận việc Barcelona đã kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Antoine Griezmann

Theo Atletico Madrid, Barcelona đã ‘đi đêm’ với nhà vô địch World Cup 2018. CLB xứ Catalan và chân sút 28 tuổi đã đàm phán điều khoản cá nhân từ tháng 2/2019 và hai bên đạt thỏa thuận từ tháng 3/2019. Vào tháng 3/2019, điều khoản phóng hợp đồng giữa cựu cầu thủ của Real Sociedad và Los Rojiblancos vẫn trị giá 200 triệu euro.

Việc ‘đi đêm’ giữa Barcelona và Antoine Griezmann còn phi phạm quy tắc chuyển nhượng cầu thủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Quy định của FIFA có nêu rõ: một CLB chỉ được tiếp xúc với một cầu thủ của CLB khác khi cầu thủ đó bước vào 6 tháng cuối cùng trong hợp đồng. Ngoài ra, trong bất kỳ trường hợp nào khác đều phải có sự đồng ý từ phía CLB chủ quản. Hợp đồng giữa chân sút người Pháp và nửa Đỏ thành Madrid còn thời hạn tới hẳn tháng 6/2023.

Với những động thái mới nhất từ phía Atletico Madrid, nhiều khả năng thương vụ ‘bom tấn’ này chưa thể hoàn tất như xác nhận của Barcelona.