Theo thông tin mới nhất tại Tây Ban Nha, phía Atletico Madrid đã xác nhận sự ra đi của tiền vệ Rodri. “Đại diện của Rodri và Man City đã đến trụ sở La Liga để trả tiền giải phóng hợp đồng.  Rodri không còn là người của Atletico Madrid”.

Ngay lập tức, Atletico Madrid cũng đã sớm tìm được người thay thế Rodri với bản hợp đồng cùng Hector Herrera theo dạng chuyển nhượng tự do từ Porto. Tiền vệ 29 tuổi người Mexico gia nhập Porto vào năm 2013 từ Pachuca. 

Hector Herrera hiện đang là một trong những cầu thủ nòng cốt của Porto. Trong 6 mùa giải tại Bồ Đào Nha, Herrera thi đấu tổng cộng 245 trận đấu và ghi được 35 bàn thắng cho Porto.

 Anh cũng là một cầu thủ rất giàu kinh nghiệm ở UEFA Champions League và tới thời điểm này, anh đã có 41 lần ra sân tại đấu trường số 1 châu Âu cấp CLB này. 

Theo thống kê Atletico Madrid đưa ra, Herrera là cầu thủ có nhiều đường chuyền chính xác thứ 3 (1566) và có nhiều đường chuyền lên chính xác thứ 2 (990) ở Bồ Đào Nha mùa giải năm ngoái.. 

Atletico Madrid đã có người thay thế Rodri

Trang chủ Atletico Madrid đăng tải thông tin ngắn gọn: "Đội bóng đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ Hector Herrera. Tiền vệ người Mexico sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm”.

Tại đội tuyển Mexico, Herrera đã có 70 trận đấu và ghi được 5 bàn thắng, góp công giúp đội tuyển này vô địch Gold Cup và CONCACAF Cup 2015.Trước đó, tiền vệ này cũng để lại nhiều dấu ấn ở các đội tuyển trẻ, mà nổi bật nhất là việc giành huy chương vàng Olympic 2012.