Diego Costa chấm dứt hợp đồng với Atletico Madrid trước thời hạn ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay. Tuy nhiên lúc này chân sút người Tây Ban Nha vẫn chưa tìm được cho mình bến đỗ mới.

Nhiều đội bóng tỏ ra lo ngại với một Costa tính khí vẫn thất thường ở tuổi 32. Một số đội bóng tại Brazil như Sao Paulo, Palmeiras liên hệ với Costa nhưng anh sớm từ chối vì muốn được tiếp tục chơi bóng đỉnh cao tại châu Âu.

Theo Goal, chân sút sinh năm 1988 chuẩn bị thoát cảnh thất nghiệp khi nhận được lời đề nghị chuyển nhượng từ Benfica. Đội bóng Bồ Đào Nha được cho là sẵn sàng ký hợp đồng 2 năm với Costa cùng mức lương 3 triệu euro/mùa.

Ngoài ra, Benfica còn hứa hẹn sẽ trả Costa 3 triệu euro tiền lót tay vì anh đang là cầu thủ tự do. Đội chủ sân Da Luz vẫn cố gắng tìm kiếm một chân sút đẳng cấp để tăng cường hàng công trước mùa giải 2021/22.

Diego Costa từng là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá thế giới. Trước khi lâm cảnh thất nghiệp anh từng thi đấu 215 trận cho Atletico Madrid, ghi 83 bàn và kiến tạo 36 lần. Giai đoạn khoác áo Chelsea (2014-2018), Costa chơi 120 trận, ghi 59 bàn và có 24 pha kiến tạo.