Ngay từ trước khi tiền đạo Alvaro Morata tới Atletico Madrid, các cổ động viên của đội bóng này đã chia thành hai phe ủng hộ và phản đối. Một số không đồng tình vì cho rằng, sự xuất hiện của cầu thủ năm nay 26 tuổi có thể "chiếm chỗ" của những tài năng trẻ của đội bóng.

Một phần khu vực khán đài sân Wanda Metropolitano của nửa đỏ thành Madrid luôn dậy lên những tiếng hát "Cần Borja Garces, bớt Morata" trong cuộc tiếp đón Getafe cuối tuần trước. Thông điệp kể trên có nghĩa là, Atletico Madrid nên sử dụng những cầu thủ trẻ như Borja Garces hơn là một "chân gỗ như Morata.

Cần biết thêm, Morata xuất thân từ lò đào tạo trẻ của Ateltico Madrid (2005-2007) nhưng thi đấu tại Real Madrid trong phần lớn thời gian đầu của sự nghiệp. Sự thù địch của hai đội bóng lớn nhất thủ đô Tây Ban Nha thì không cần nói thêm, chỉ biết nó đủ để người ta có cái nhìn dò xét về cựu cầu thủ Juventus.

Trái ngược với không khí kể trên, số CĐV còn lại và chính HLV Simeone cũng tỏ ra khá lạc quan vào việc Alvaro Morata sẽ tìm lại chính mình. Trong quá khứ, Atletico Madrid cũng từng cứu vãn sự nghiệp cho "đứa con lưu lạc" Fernando Torres cũng từ Chelsea.

Alvaro Morata chuyển tới thủ đô Madrid sau khi được xác nhận đạt thỏa thuận mượn Morata trong thời gian 18 tháng từ phía The Blues. Mực lương 120.000 bảng/tuần của cầu thủ này cũng được giữ nguyên.