Trong buổi lễ ra mắt ‘bom tấn’ Frenkie de Jong, Chủ tịch Josep Bartomeu thừa nhận rằng Barcelona đang đàm phán với Atletico Madrid về Antoine Griezmann. Theo người đàn ông quyền lực 57 tuổi, mọi thứ mới chỉ ở giai đoạn đầu với sự tiếp xúc của Giám đốc điều hành hai CLB.

“Đúng là Barcelona quan tâm đến Antoine Griezmann. Buổi gặp gỡ giữa Giám đốc điều hành Oscar Grau của chúng tôi với người đồng cấp Miguel Angel Gil Marin bên phía Atletico Madrid diễn ra vào hôm qua. Tôi không thể tiết lộ gì thêm ở thời điểm này cả”, Chủ tịch Josep Bartomeu cho biết.

Chia sẻ của người đứng đầu CLB xứ Catalan có nghĩa là họ chưa hề đạt được thỏa thuận cá nhân với chân sút 28 tuổi. Nhưng Ateltico Madrid không nghĩ đây là sự thật. Theo thông báo mới phát đi của đội chủ sân Wanda Metropolitano, Barcelona đã ‘đi đêm’ với nhà vô địch World Cup 2018 từ tháng 2/2019.

“Ngày 14/5, Antoine Griezmann đã gửi yêu cầu rời CLB sau mùa giải 2018/19 lên Ban lãnh đạo CLB. Dẫu vậy, chúng tôi biết Barcelona và cầu thủ này đã đạt thỏa thuận vào tháng Ba, cụ thể ở giai đoạn chuẩn bị cho trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Juventus. Thậm chí, ngay từ tháng Hai họ đã đàm phán và về cơ bản đạt được các điều khoản cá nhân.

Xuất hiện ‘biến căng’ trong thương vụ Antoine Griezmann - Barcelona

Theo CLB Ateltico Madrid, Barcelona và Antoine Griezmann đã 'đi đêm' với nhau

Trong cuộc đàm phán giữa chúng tôi và Barcelona, Giám đốc Oscar Grau bên phía họ muốn trả góp số tiền giải phóng hợp đồng của Antoine Griezmann. Họ muốn trả góp sau khi mức phí giải phóng này giảm từ 200 triệu euro xuống còn 120 triệu euro kể từ ngày 1/7.

Atletico Madrid không hài lòng với lời đề nghị này. Cả Barcelona và Antoine Griezmann đã thiếu tôn trọng Atletico Madrid cũng như các cổ động viên của chúng tôi”, thông báo từ CLB Atletico Madrid.

Như vậy, theo Los Rojiblancos, Barcelona đã vi phạm quy định về chuyển nhượng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Quy định của FIFA có nêu rõ: một CLB chỉ được tiếp xúc với một cầu thủ khi cầu thủ đó bước vào 6 tháng cuối cùng trong hợp đồng. Ngoài ra, bất kỳ trường hợp nào khác đều phải có sự đồng ý từ phía CLB chủ quản.

Hợp đồng giữa Antoine Griezmann với Atletico Madrid còn hiệu lực tới tháng 6/2023, tức là còn gần 4 năm nữa. Nếu đội chủ sân Wanda Metropolitano đưa vụ việc lên FIFA, Barca sẽ gặp rắc rối không hề nhẹ.