Tổng hợp tin tức và tin chuyển nhượng của Barcelona ngày 20/1

Messi bị cấm thi đấu hai trận: Trong trận chung kết siêu cúp Tây Ban Nha, khi trận đấu đang ở những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai thì Messi đã xảy ra tranh chấp với cầu thủ bên phía Bilbao.

Sau một hồi cầu thủ Bilbao lăn ra vì đau đớn, trọng tài đã xem Var và rút chiếc thẻ đỏ cho Lionel Messi.Với hình ảnh trên video, Messi đã có hành vi dùng tay gây bạo lực nên chiếu theo luật của La Liga thì cầu thủ người Argentina phải bị cấm từ 4 đến 12 trận.

Tuy nhiên, phía ban tổ chức đã dựa vào báo cáo của trọng tài trận đấu cho rằng đây là hành vi không cố ý và chỉ là va chạm nguy hiểm nên Messi chỉ phải nhận án phạt 2 trận cấm thi đấu. Bên phía Barcelona sẽ tiếp tục kháng cáo chiếc thẻ đỏ này.

Tiết lộ: Messi suýt khoác áo Espanyol: Mới đây, trên báo chí huấn luyện viên Pochettino của PSG đã tiết lộ ông gần như thuyết phục được Messi ra nhập Espanyol khi cầu thủ này còn ở tuổi niên thiếu.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó Messi không may dính chấn thương khá nặng về vùng cơ đùi nên ban lãnh đạo Espanyol đã loại bỏ việc ký kết này. Cũng nhờ đó mà giờ Messi là huyền thoại của Nou Camp.

Alaba có thể tới Barcelona: Vào những ngày vừa qua, nhiều trang báo đưa tin Alba đến Real Madrid với bản hợp đồng 4 năm, kèm mức lương 11 triệu Euro.

Tuy nhiên, mới đây chính bố của Alaba đã phản pháo ngược lại khi cho biết hậu vệ người Áo chưa đồng ý tới bất cứ đâu.

Lý do thứ nhất là họ tôn trọng hợp đồng với Bayern Munich và lý do thứ hai, theo nhiều nguồn tin thân cận thì bố của Alaba khá thân thiết với ứng viên chủ tịch tại Barcelona - Laporte. 

Do vậy, nếu Laporte ứng cử rất có thể Alaba sẽ quay ngược chuyến bay đáp xuống Nou Camp.

PSG cạnh tranh với Barcelona cho chữ ký của hậu vệ trẻ người Tây Ban Nha: Vào những ngày gần đây, Eric Garcia là món hàng mà Barcelona khao khát có được. Tuy nhiên, vì tình hình tài chính nên Barca vẫn chưa thể hoàn thành thương vụ này.

PSG dưới triều đại của Pochettino đang nhăm nhe chính sao trẻ này, với nguồn lực tài chính không đáy, PSG rất có thể sẽ làm Barca phải ngậm trái đắng.

AC Milan cố gắng thuyết phục Barcelona nhả người: Junior Firpo hiện đang được AC MIlan theo đuổi rất nghiêm túc. Đội bóng nước Ý mới qua đã liên hệ một lần nữa với Barca để mong có được người ngay mùa đông này.

Có lẽ, nếu AC Milan đáp ứng được mức phí khoảng 20 triệu Euro thì Barca sẽ nhả người. Còn không thì Firpo chỉ có thể rời đi vào hè 2021.