Rạng sáng Chủ nhật này (28/5), Barcelona và Alaves sẽ thi đấu trận tranh Cúp Nhà vua (Copa del Rey) tại Vicente Calderon. Đây cũng là màn so tài cuối cùng diễn ra tại sân vận động nổi tiếng này trước khi chính thức đóng cửa.

Nhật báo Mundo Deportivo khẳng định Barca đã hoàn tất giao kèo có thời hạn 2 năm kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm với Ernesto Valverde. Động thái này không bất ngờ bởi Mundo Deportivo và nhà báo Guillem Balague - chuyên gia hàng đầu thế giới về bóng đá Tây Ban Nha - xem là ứng viên số 1 ngồi vào chiếc ‘ghế nóng’ mà Luis Enrique bỏ lại.

Mọi thứ càng trở nên sáng tỏ khi Valverde đã từ chức huấn luyện viên trưởng hiện tại ở Atheletic Bilbao để sẵn sàng đón nhận thử thách lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân.

Chiến lược gia 53 tuổi chẳng xa lạ với những ai yêu mến Barcelona. Bởi ông từng là một thành viên trong Dream Team nổi tiếng dưới thời ‘Thánh’ Johan Cruyff.

Trước khi trở lại Camp Nou với tư cách ‘thuyền trưởng’, Valverde có tới 3 lần dẫn dắt Bilbao. Ông cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ khi làm việc tại Espanyol, Villarreal và Valencia.