Deulofeu đang thi đấu thành công tại AC Milan dưới dạng cho mượn từ Everton. Đích thân Giám đốc thể thao Robert Martinez của Barcelona lên tiếng khẳng định nguyện vọng có được sự phục vụ của cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia danh tiếng này.

“Deulofeu hoàn toàn là một sự lựa chọn cho tương lai. CLB đang cân nhắc để đưa cậu ấy trở lại chơi cho đội một trong mùa giải tới”, Fernandez chia sẻ với kênh truyền hình TV3 sau khi Barca đánh bại Real Sociedad 3-2 vào rạng sáng Chủ nhật vừa rồi.

AC Milan muốn mua đứt tiền vệ 23 tuổi. Nhưng nguyện vọng của anh là được trở lại Camp Nou, nơi anh từng thất bại trong việc khẳng định vị trí ở đội 1 Barcelona rồi bị đem cho mượn và bán đứt cho Everton.

Dẫu vậy, theo cây viết Lluis Miguelsanz của nhật báo Sport, Deulofeu chỉ tái ngộ Barca nếu được đảm bảo một suất ra sân thường xuyên kèm theo một bản hợp đồng dài hạn.

Đây là một yêu cầu khó đối với Blaugrana bởi không dễ gì để cầu thủ có điều khoản mua lại trị giá 12 triệu euro chen chân vào đội hình chính bao gồm những ngôi sao đẳng cấp thế giới như Lionel Messi, Luis Suarez, Neymar, Andres Iniesta hay Sergio Busquets.