Nico Gonzalez là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất ở La Masia. Nico đại diện cho Barcelona tham gia UEFA Youth League. Barcelona dường như đã nhận ra tiềm năng rất lớn của anh. Đội bóng xứ Catalan vừa gia hạn hợp đồng mới đến hè 2024 với Nico Gonzalez. Trong giao kèo 2 bên vừa chính thức thông qua, Barcelona thòng điều khoản giải phóng của tiền vệ 19 tuổi lên đến 500 triệu euro.

Theo Marca, Nico Gonzalez đã nằm trong kế hoạch của đội 1 Barcelona vào mùa 2021/22. Thực tế, Nico Gonzalez nằm trong tầm ngắm của HLV Ronald Koeman suốt mùa 2020/21. Nhà cầm quân người Hà Lan theo dõi sát sao Nico Gonzalez nhưng chưa triệu tập cầu thủ đầy tiềm năng này cho bất cứ trận nào của đội 1.

Barca ký hợp đồng với mức phí giải phóng khó tin dành cho truyền nhân Busquets - Ảnh 1
Barca ký hợp đồng với mức phí giải phóng khó tin dành cho truyền nhân Busquets - Ảnh 1

Cầu thủ 19 tuổi có lối chơi và dư duy chiến thuật nhạy bén giống Busquets. Vì thế, Nico Gonzalez được coi là truyền nhân của Busquets. Trong quá khứ, tiền vệ này là một trong ba cầu thủ của đội Cadet A được cân nhắc chuyển lên Juvenil A mà không cần thi đấu cho Juvenil B. Nico Gonzalez nằm trong tầm ngắm của nhiều đội bóng Tây Ban Nha cũng như châu Âu. Tuy nhiên, tiền vệ hiện khoác áo Barcelona B này đã từ chối tất cả để ở lại đội bóng mà anh gắn bó từ năm 12 tuổi.

Trong một diễn biến khác, Barcelona đang tiến rất gần đến việc chiêu mộ Sergio Aguero theo dạng miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc Blaugrana sẽ không kí hợp đồng với Depay theo yêu cầu của ông Ronald Koeman, nhà cầm đang đứng trước nguy cơ bị chủ tịch Joan Laporta sa thải.