Barca đặc biệt ấn tượng với những màn thể hiện của Verratti trong trận tứ kết Champions League lượt đi mùa 2016/17 mà họ đã thất thủ 0-4 trên đất Pháp. Kể từ đó, gã khổng lồ xứ Catalan xem đây là mục tiêu quan trọng cần phải chiêu mộ khi thị trường chuyển nhượng Hè 2017 mở cửa.

Đội chủ sân Camp Nou đang cần một cuộc cách mạng về nhân sự, đặc biệt là hàng tiền vệ khi đội trưởng Andres Iniesta đã bước sang tuổi 33 và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi chấn thương. Bản thân huyền thoại này cũng để ngỏ khả năng rời Barcelona trong khi Andre Gomes gây thất vọng tràn trề.

Sức hút từ Barca là điều mà không phải cầu thủ nào cũng có thể thoát khỏi. Nhưng Verratti là một ngoại lệ. Ngôi sao 24 tuổi vẫn đang hạnh phúc tại PSG và quyết tâm trở thành một phần quan trọng hơn nữa của các nhà cựu vô địch Ligue 1.

“Tôi khi tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong mùa giải vừa rồi. Chúng tôi có một huấn luyện viên luôn yêu cầu cao ở các cầu thủ. Ông ấy mong muốn có một trận đấu hay với một thế trận tấn công tốt”, ESPN dẫn lại lời Verratti.

“Tôi cảm thấy ổn với cuộc sống tại Paris. Tôi vẫn còn 4 năm hợp đồng với CLB và tôi không nghĩ mình sẽ ra đi. Tôi vui khi mình trở thành một phần của kế hoạch phát triển đội bóng. Tôi đã ở đây 5 năm và tôi thực sự muốn giành một danh hiệu lớn cùng PSG”.