Nhiều nguồn tin ở Tây Ban Nha cho biết Barca đang cân nhắc chiêu mộ Buffon về để dự bị cho Ter Stegen ở mùa sau. Thủ thành người Italia sẽ trở thành cầu thủ tự do vào ngày 1/7 tới. Fluminese, Fenerbahce cùng với vài CLB Đức và Trung Quốc cũng muốn đón Buffon về thi đấu.

Barca sẽ không phải bỏ bất kỳ khoản phí nào để có Buffon, họ đánh giá cao kinh nghiệm của thủ thành người Italia và quyết tâm đưa anh về Tây Ban Nha ở Hè này. Buffon đã từng chơi bóng ở Serie A, Ligue 1, anh hoàn toàn có thể bị dao động trước lời đề nghị của Barca.

Vấn đề là hiện tại Barcelona phải thanh lý được Cillessen, thủ môn số 2 của đội sau Ter Stegen. Ngay sau đó họ sẽ cú tiến thương vụ với Buffon. Về phần mình, Buffon cũng muốn đến một đội bóng có cơ hội lớn đoạt Champions League, để bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu còn thiếu.

Buffon vừa chính thức rời Paris sau 1 năm cống hiến cho PSG. Tại đội bóng thủ đô nước Pháp, thủ môn 41 tuổi có 25 lần ra sân trong mùa giải vừa qua và giành danh hiệu vô địch Ligue 1 cùng PSG. Trước đó, Buffon có 17 năm phụng sự Juventus và tưởng như đã giải nghệ ở tuổi 40.