“CLB Barcelona đã thanh toán 120 triệu euro để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Antoine Griezmann và Atletico Madrid.

Cầu thủ người Pháp sẽ ký hợp đồng với Barcelona trong 5 mùa giải tiếp theo, cho đến ngày 30/6/2024 với điều khoản phá vỡ là 800 triệu euro.

Chúng tôi sẽ sớm công bố lịch trình đầy đủ cho buổi ra mắt của Antoine Griezmann với tư cách là thành viên đội một của Barcelona”, thông báo trên trang web chính thức của Barcelona.

Như vậy, cuối cùng đội chủ sân Camp Nou cũng hoàn tất thương vụ tốn nhiều giấy mực này. Ngôi sao 28 tuổi trở thành ‘bom tấn’ thứ hai của Blaugrana trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019, sau Frenkie de Jong.

Barcelona chính thức công bố thương vụ Antoine Griezmann

Barcelona xác nhận chiêu mộ thành công Antoine Griezmann sau khi giải phóng hợp đồng của chân sút 28 tuổi với Ateltico Madrid

Barcelona không tiết lộ mức lương và chưa tiết lộ số áo của nhà vô địch World Cup 2018. Theo truyền thông Tây Ban Nha, cựu cầu thủ của Real Sociedad nhận lương khoảng 17 triệu euro/mùa. Mức lương này thấp hơn khoảng 6 triệu euro/mùa so với thời điểm anh còn thi đấu cho Ateletico Madrid (khoảng 23 triệu euro/mùa). Ngoài ra, cựu Quả bóng Đồng sẽ được trao áo số 7.

Số 7 hiện tại của Barcelona đang thuộc về Philippe Coutinho. Nếu tiết lộ của truyền thông xứ sở đấu bò là sự thật thì ngôi sao người Brazil hoặc là chọn 1 số áo khác hoặc là chia tay Barca.

Theo dự kiến, Antoine Griezmann sẽ kiểm tra y tế vào Chủ nhật (14/7) và ra mắt CLB vào thứ Hai (15/7). Tới ngày 16/7, anh cùng các đồng đội mới bước vào luyện tập và tham dự tour du đấu Hè 2019.