Chỉ sau hai năm tại vị, Pep Segura đã không còn đảm nhiệm cương vị Giám đốc thể thao của Barcelona. Đây được xem như điều phải đến sau một loạt thương vụ chuyển nhượng không hiệu quả của Barca mà người đàn ông 58 tuổi phải chịu trách nhiệm chính.

“Barcelona và Pep Segura đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp tác. CLB biết ơn Pep Segura vì sự cam kết và những cống hiến của ông. Chúc ông may mắn và giành được những thành công trong tương lai!”, trang web chính thức của Blaugrana đăng tải thông báo ngắn gọn.

Trong quá khứ, Pep Segura từng là Giám đốc học viện La Masia trước khi trở thành Giám đốc thể thao của Barcelona từ tháng 7/2017. Dẫu vậy, ngay sau khi trở thành Giám đốc thể thao, ông không thể thuyết phục thành công Neymar Jr cam kết tương lai với đội chủ sân Camp Nou. Tháng 8 năm đó, ngôi sao người Brazil gia nhập PSG.

Sau khi chia tay Neymar Jr, Barcelona liên tục chi đậm để mang về Ousmane Dembele, Philippe Coutinho, Malcom… Nhưng đây đều là các thương vụ mà Barca thất bại bởi các ngôi sao nói trên đều gặp vấn đề trong việc hòa nhập với lối chơi của Barca.

Ngoài ra, Pep Segura bị chỉ trích vì bỏ qua những tài năng từ Học viện La Masia và tham dự sâu vào thị trường chuyển nhượng. Kevin-Prince Boateng, Jeison Murillo… cũng có thể coi là những bản hợp đồng ‘thảm họa’.

Nhật báo Sport cho hay, sau khi chia tay Pep Segura, Barcelona nhiều khả năng sẽ bổ nhiệm cựu danh thủ Eric Abidal làm Giám đốc thể thao mới. Ngoài ra, Patrick Kluivert cũng có thể trở lại để đảm nhiệm cương vị Giám đốc học viện La Masia.