Theo quan sát của giới truyền thông Tây Ban Nha, Juan de Dios Crespo - một trong những luật sư của Neymar Jr - đã xuất hiện tại văn phòng của Barcelona vào hôm qua (12/8). Mục đích của chuyến đi này là để xúc tiến việc đưa ngôi sao 27 tuổi trở lại sân Camp Nou ở phần còn lại của phiên chợ Hè 2019.

Juan de Dios Crespo là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới luật sư thể thao. Người đàn ông sinh năm 1960 từng sắm vai luật sư hoặc cố vấn pháp lý cho Zinedine Zidane, Fernando Morientes trước đây hay Sergio Aguero, Neymar Jr... hiện tại.

Juan de Dios Crespo từng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp ‘tiểu Pele’ rời Barcelona để đầu quân cho PSG vào tháng 8/2017. Trước đó, ông từng được Barca thuê để giải quyết việc CLB này bị FIFA cấm chuyển nhượng vào năm 2014.

Juan de Dios Crespo - luật sư của Neymar Jr - bất ngờ xuất hiện tại văn phòng của Barcelona

Tháng 4/2014, Blaugrana bị FIFA tuyên án cấm đăng ký cầu thủ mới ở hai kỳ chuyển nhượng Hè 2014 và Đông 2015. Nhờ những nỗ lực của Juan de Dios Crespo, họ kháng án thành công và chiêu mộ Luis Suarez, Ivan Rakitic... vào Hè 2014 trước khi thụ án vào năm 2015.

Bởi vậy, việc luật sư này xuất hiện tại văn phòng của Barcelona cho thấy CLB xứ Catalan thực sự muốn tái chiêu mộ Neymar Jr. Động thái này khác hẳn với tuyên bố của Phó chủ tịch Jordi Cadorner cách đây ít hôm.

Sau khi Real Madrid tái khởi động quá trình chiêu mộ ‘tiểu Pele’, Barca không thể đứng ngoài cuộc. Họ được cho là sẵn sàng chi 50 triệu euro và để Philippe Coutinho + Nelson Semedo đầu quân cho PSG theo chiều ngược lại.