Tương lai của Philippe Coutinho là câu hỏi còn bỏ ngỏ với người hâm mộ trong suốt thời gian qua. Thắc mắc ấy dẫn sáng tỏ khi cầu thủ đặt giá nhất lịch sử CLB Barcelona gây thất vọng ở hai trận bán kết Champions League mùa 2018/19 với Liveprool.

Được HLV Ernesto Valveder tin tưởng trao suất đá chính ở cả hai lượt đấu song đóng góp của ‘phù thủy nhỏ’ chỉ là con số 0 tròn trình. Anh không ghi bàn, chẳng hề kiến tạo và đều bị thay ra giữa chừng. Nhất là ở đại chiến tại sân Anfield mới đây, Coutinho chỉ chạm bóng 40 lần, có 1 pha dứt điểm và không 1 lần qua người thành công.

Theo tiết lộ từ ESPN, Ban lãnh đạo CLB xứ Catalan đã quyết định gạt tên Coutinho ra khỏi mọi kế hoạch của CLB trong tương lai. Điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ bị ‘thanh lý’ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019.

“Coutinho không còn là cầu thủ của Barcelona nữa. Quyết định đã được CLB chủ sân Camp Nou đưa ra một cách rõ ràng”, ESPN dẫn lời một nguồn tin nội bộ của Barca.

Tính cả toàn bộ mùa 2018/19, ngôi sao người Brazil đã ra sân tới 52 lần trên mọi đấu trường. Đóng góp của anh chỉ là 11 bàn thắng và 5 pha kiến tạo, quá ít so với sự kỳ vọng của Ban huấn luyện cũng như người hâm mộ.

Ngoài Coutinho, Barcelona hứa hẹn thực hiện một cuộc cải tổ mạnh mẽ sau mùa 2018/19. Cuộc cải tổ này có thể bắt đầu từ vị trí HLV trưởng. Diario Gol cho rằng Lionel Messi đã yêu cầu Ban lãnh đạo CLB sa thải Valverde - người đã trải qua 2 mùa giải liên tiếp thất bại tại Champions League trong thế dẫn trước 3 bàn.