Chủ tịch Joan Laporta đã có những đàm phán đầu tiên với cha và người đại diện của Erling Haaland. Điều đó cho thấy Barcelona thực sự quan tâm tới việc chiêu mộ ngôi sao 20 tuổi chứ không phải chỉ dừng ở mức tin đồn. Nhưng điều mà giới mộ điệu không khỏi thắc mắc: Barca lấy đâu ra tiền để thực hiện thương vụ này.

Theo kết quả báo cáo tài chính mà Barcelona công bố vào cuối tháng 1/2021, CLB này nợ tới gần 1,2 tỷ euro (chính xác: 1 tỷ 173 triệu euro). 730 triệu euro/gần 1,2 tỷ euro là khoản nợ ngắn hạn với 226 triệu euro phải thanh toán trước ngày 30/6/2022.

Quỹ lương của Blaugrana hiện chiến 74% tổng thu nhập của CLB xứ Catalan. Với việc chưa thể đón khán giả trở lại, Barca mùa này dự kiến lỗ khoảng gần 30 triệu euro.

Trong khi đó, để chiêu mộ Erling Haaland, Barcelona phải bỏ ra không dưới 250 triệu euro. 150 triệu euro tới 180 triệu euro thuộc về mức phí chuyển nhượng (Dortmund yêu cầu không dưới 150 triệu euro cho thương vụ này).

Barcelona lấy đâu ra tiền để chiêu mộ Erling Haaland? - Ảnh 1
Barcelona sẽ đi vay tiền để kích hoạt 'bom tấn' mang tên Erling Haaland?

Haaland yêu cầu một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm kèm theo mức lương khoảng 300.000 euro/tuần, tương đương 78 triệu euro tiền lương cho 5 năm.

Như vậy, nếu ‘tự lực cánh sinh’, khả năng cụ thể hóa ‘bom tấn’ này với Barca gần như bằng con số 0. Nhưng Blaugrana vẫn muốn thực hiện thương vụ và họ sẽ làm cách nào để ‘xoay tiền’?

Theo ESPN, chủ tịch Joan Laporta sẽ vay tiền từ các ngân hàng để chiêu mộ Erling Haaland. Đây là điều Barcelona từng làm khi ‘rước’ Antoine Griezmann từ Atletico Madrid về sân Camp Nou ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019.

Chủ tịch Joan Laporta cùng các cộng sự tin rằng cầu thủ người Na Uy sẽ là ‘bản hợp đồng của thập kỷ’. Nếu thành công, Barca sẽ sở hữu ‘cỗ máy ghi bàn’ trong khoảng 10 năm tới.