Theo đó, Ban lãnh đạo CLB Barcelona sẵn sàng chào đón Neymar trở lại sân Camp Nou ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Để ‘siêu bom tấn’ này được kích hoạt, bản thân ‘tiểu Pele’ phải thực hiện 3 yêu cầu dưới đây.

Thứ nhất: rút đơn kiện. Trong hợp đồng đã ký giữa hai bên vào Hè 2013 có điều khoản nếu ở lại CLB xứ Catalan tới sau ngày 1/7/2017, chân sút 27 tuổi sẽ được nhận 26 triệu euro. Số tiền này gọi nôm na là ‘phí trung thành’. Dẫu vậy, sau khi Neymar gia nhập PSG hồi tháng 8/2017, Blaugrana từ chối trả và anh đã khởi kiện.

Cho đến thời điểm hiện tại, vụ kiện vẫn chưa đi tới hồi kết. Mọi thứ sẽ ngã ngũ nếu cầu thủ trưởng thành từ CLB Santos chấp nhận rút đơn.

Thứ hai: giảm lương. Neymar đang nhận khoảng 37 triệu euro/mùa ở PSG. Nếu muốn trở lại Camp Nou thì anh phải cắt giảm mức thu nhập của mình.

Thứ ba: chân sút người Brazil phải công khai thừa nhận nguyện vọng tái đầu quân cho Barcelona. Như vậy, gã khổng lồ thành Paris sẽ bớt làm khó cá nhân Neymar cũng như Barca trên bàn đàm phán.

Theo Mundo Deportivo, sau khi Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi lên tiếng cảnh cáo về cái gọi là ‘bệnh ngôi sao’ của mình, Neymar nhanh chóng đáp trả. Anh nhắn với nhân vật quyền lực nhất CLB PSG rằng bản thân muốn về nhà (CLB Barcelona) và lẽ ra không nên rời Camp Nou vào Hè 2017.

Phía PSG cũng không giữ ‘tiểu Pele’ bằng mọi giá như trước. Họ sẵn sàng để ngôi sao 27 tuổi chia tay sân Parc des Princes nếu thu về khoảng 250 triệu euro phí chuyển nhượng (có nguồn tin nói là 300 triệu euro).