Mùa này, có thời điểm cả 3 trung vệ tốt nhất của Barcelona (Gerard Pique, Clement Lenglet và Ronald Araujo) đều gặp vấn đề về sức khỏe. Để ‘chữa cháy’, HLV Ronald Koeman đôn Oscar Mingueza từ đội Barcelona B lên đội một.

Từ giải pháp mang tính ‘chữa cháy’, Oscar Mingueza trưởng thành với tốc độ ‘chóng mặt’ và trở thành sự lựa chọn thường xuyên của HLV người Hà Lan. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ 21 tuổi đã ra sân tới 36 lần trên mọi đấu trường. Bên cạnh việc đảm bảo sự chắc chắn trong khâu phòng ngự, anh tỏ ra hiệu quả khi hỗ trợ tấn công: 2 bàn thắng, 3 kiến tạo.

Sau những gì đã thể hiện, Oscar Mingueza đã ghi điểm đối với HLV Ronald Koeman cũng như  Ban lãnh đạo CLB. Theo Mundo Deportivo, giới chóp bu tại sân Camp Nou chuẩn bị trọng thưởng cho cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí trung vệ lẫn hậu vệ phải.

Cụ thể: Ban lãnh đạo của Barca sẽ kích hoạt điều khoản tự động thêm 2 năm với Oscar Mingueza. Thay vì gắn bó với sân Camp Nou tới tháng 6/2021, cầu thủ đa năng này sẽ ở lại tới tháng 6/2023. Bên cạnh đó, mức lương của Mingueza hứa hẹn được tăng lên đáng kể.

Sau khi kích hoạt điều khoản gia hạn, mức phí giải phóng hợp đồng của Oscar Mingueza vẫn trị giá 100 triệu euro. Anh sẽ chuyển hẳn sang đội một từ mùa giải tới thay vì luân phiên thi đấu cho cả Barcelona và Barcelona B. Blaugrana dự kiến công bố hợp đồng mới với cầu thủ 21 tuổi vào ngày 30/4 tới đây.