Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, Coutinho đã hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối. Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil sẽ không thi đấu thêm bất cứ trận nào cho Barcelona ở mùa giải 2020/21. Anh đang cùng người đại diện chuẩn bị cho một chương mới trong sự nghiệp.

Theo Daily Star, bến đỗ tiếp theo của Coutinho sẽ là Everton. Từ cuối tháng 4, nhân viên Everton được cho là đã đi tìm nhà cho Coutinho ở khu vực xung quanh sân vận động Goodison Park.

Trước đó Everton đưa ra đề nghị mua lại Coutinho từ Barcelona với giá 40 triệu euro. Con số này thấp hơn rất nhiều số tiền 120 triệu euro và 40 triệu phụ phí Barca bỏ ra để chiêu mộ chân sút sinh năm 1992 từ Liverpool vào mùa hè năm 2018.

Dẫu vậy, Barcelona buộc phải bán Coutinho để giảm quỹ lương và bù lỗ. Kể từ khi gia nhập sân Nou Camp, Coutinho xuống phong độ thảm hại. Sau tổng cộng 90 lần khoác áo Barcelona, anh mới ghi được 23 bàn thắng và có 14 lần kiến tạo.

CĐV Liverpool nổi giận khi Coutinho gia nhập Everton - Ảnh 1
CĐV Liverpool nổi giận khi Coutinho gia nhập Everton - Ảnh 1

Giới chuyên gia đánh giá, Coutinho có cơ hội cứu vãn sự nghiệp khi khoác áo Everton. Một ngôi sao khác đã và đang tìm lại chính mình ở sân Goodison Park là James Rodriguez, sau khi chia tay Real Madrid vào mùa hè năm ngoái.

Dẫu vậy, thông tin Coutinho gia nhập Everton đang khiến nhiều CĐV Liverpool nổi giận. Họ tấn công các tài khoản mạng xã hội của Everton vì không đồng ý việc đại kình địch cùng thành phố sở hữu một trong những ngôi sao sáng nhất trong lịch sử đội chủ sân Anfield.

Giai đoạn 2013-2018, Coutinho thi đấu thăng hoa trong màu áo Liverpool. Anh có 54 bàn thắng, kiến tạo 45 lần sau 201 trận cho đội chủ sân Anfield, trước khi quyết định đầu quân cho Barcelona.