Nguồn tin từ AS cho hay: Xavi Hernandez và Ban lãnh đạo CLB Al Sadd về cơ bản đã tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng. Nếu không có gì bất ngờ, huyền thoại CLB Barcelona sẽ tiếp tục dẫn dắt CLB của Qatar tới tháng 6/2023.

Bên cạnh việc ký hợp đồng mới với Al Sadd, cựu tiền vệ người Tây Ban Nha cũng đồng ý trở thành đại sứ cho World Cup 2022. Như vậy, Xavi Hernandez tiếp tục ‘chôn chân’ tại Qatar, mảnh đất mà ông gắn bó từ năm 2015 tới nay.

Tuy nhiên, cựu tiền vệ từng vô địch World Cup cùng EURO trong màu áo ĐT Tây Ban Nha vẫn một mực hướng về Barcelona. Ông yêu cầu Al Sadd cài thêm điều khoản cho phép mình trở lại dẫn dắt Blaugrana bất kỳ thời điểm nào nếu đội chủ sân Camp Nou đề nghị. Al Sadd đã chấp nhận yêu cầu này.

Tiết lộ từ AS vốn không bất ngờ. Xavi Hernandez từng nhiều lần công khai nguyện vọng được trở thành Barcelona trong tương lai. Trước khi Barcelona ‘xe duyên’ với HLV Ronald Koman, Xavi được xem là một trong những ứng viên sáng giá để thay HLV Quique Setien.

Sau khi cùng Barcelona chinh phục ‘cú ăn ba’ vào mùa 2014/15, Xavi Hernandez chuyển tới thi đấu cho Al Sadd. Sau mùa 2018/19, ông giải nghệ và được Ban lãnh đạo CLB của Qatar bổ nhiệm làm HLV trưởng. Tính đến thời điểm hiện tại, Xavi đã dẫn dắt Al Sadd giành 5 danh hiệu, bao gồm cả chức vô địch giải VĐQG Qatar mùa 2020/21.