Giữ Lionel Messi ở lại Barcelona trở thành kim chỉ nam trong suốt chiến dịch tranh cử của Joan Laporta. Bây giờ là lúc vị luật sư 58 tuổi thực hiện lời hứa ấy.

Joan Laporta mới đây chính trở trở thành chủ tịch CLB Barcelona sau khi huy động đủ 125 triệu euro bảo lãnh. Buổi lễ nhậm chức của ông diễn ra vào rạng sáng nay (18/3) theo giờ Việt Nam.

Lionel Messi, HLV Ronald Koeman cùng một số cầu thủ khác của Barca đã tới tham dự sự kiện này. Trong ngày tái đắc cử, ông Laporta thêm một lần hứa rằng sẽ làm tất cả những gì có thể để gia hạn hợp đồng với El Pulga.

Chúng tôi sẽ thuyết phục Lionel Messi ở lại câu lạc bộ. Tôi sẽ cố gắng hết sức và cậu biết điều đó mà.

Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Tôi yêu cậu và Barcelona cũng yêu cậu. Nếu sân vận động này đầy ắp khán giả, cậu sẽ không muốn rời đi”, chủ tịch Joan Laporta chia sẻ.

Hợp đồng của Lionel Messi với Barcelona chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2021. Ông Laporta cùng các cộng sự được cho là đã liên hệ với ông Jorge Messi - cha và đồng thời là người đại diện của Messi - để bàn về hợp đồng mới.

Trước đó, siêu sao người Argentina khẳng định rằng anh chỉ quyết định tương lai sau khi mùa 2020/21 khép lại. Điều này đồng nghĩa với việc chủ tịch Joan Laporta còn khoảng 3 tháng để thuyết phục cầu thủ 33 tuổi ở lại sân Camp Nou.