Việc Ban lãnh đạo mới của CLB Barcelona muốn gia hạn hợp đồng với Lionel Messi là điều không có gì mới. Nhưng để thuyết phục El Pulga tiếp tục cống hiến cho Blaurgana, chủ tịch Joan Laporta cùng các cộng sự phải đáp ứng được 3 điều kiện.

Điều kiện thứ nhất: Barca phải sở hữu một đội hình đủ sức cạnh tranh mọi danh hiệu. CLB xứ Catalan đã lần đầu tiên không vượt qua được vòng 1/8 Champions League kể từ mùa 2006/07. Họ hiện chỉ còn cơ hội giành danh hiệu ở đấu trường quốc nội. Siêu sao 33 tuổi tin rằng sự xuất hiện của Eric Garcia và Erling Haaland sẽ giải quyết được vấn đề này.

Điều kiện thứ hai: Barcelona cần trọng dụng nhiều hơn các cầu thủ trưởng thành từ Học viện La Masia. Dưới sự dẫn dắt của HLV Ronaldo Koeman, Blaugrana đã làm tốt điều này. Những Ansu Fati, Ilaix Moriba… có nhiều cơ hội để thi đấu cho đội một. El Pulga mong muốn CLB tiếp tục sử dụng "nguồn cung" cầu thủ từ La Masia.

Điều kiện thứ ba: Ban lãnh đạo và Ban huyến luyện phải cởi mở hơn với các cầu thủ. Lionel Messi cho rằng không khí trong phòng thay đồ của CLB đã cải thiện hơn kể từ khi Ronald Koeman thay thế Quique Setien. Thủ quân người Argentina mong muốn nguyện vọng của bản thân và các đồng đội được lắng nghe và tôn trọng hơn nữa.

Hợp đồng hiện tại của Lionel Messi với Barcelona chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Mùa này, anh đóng góp tổng cộng 29 pha lập công và 10 pha kiến tạo sau 37 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Blaugrana.